วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2555

[How to] คัพเค้กไมโครเวฟ สูตรลัดแบบไม่ต้องใช้เตาอบ


สูตรลัดแบบไม่ต้องใช้เตาอบ – คัพเค้กไมโครเวฟ


ขนมเค้กสูตรนี้ไม่ต้องใช้เตาอบ แค่มีไมโครเวฟก็ทำได้ ไม่ต้องร่อนแป้ง ไม่ต้องกลัวเค้กไม่ฟู มาเริ่มกันเลยดีกว่า

เครื่องปรุง
ไข่ 1 ฟอง
นม 2/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งแพนเค้ก 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1 นำไข่ นม น้ำตาลมาตีให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายและเป็นเนื้อเดียวกัน
2 ใส่แป้งแพนเค้กลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
3 นำไปเทใส่ถ้วยกระดาษ ประมาณครึ่งถ้วย (เพราะเวลาสุกแล้วมันจะฟูขึ้นมา)
4 นำเข้าไมโครเวฟด้วยไฟแรง ประมาณ 5 นาที
5 นำออกมาวางบนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น ตกแต่งหน้าคัพเค้กเพิ่มเติมตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น